Nguyên nhân và cách xử lý bọt hồ cá Koi

Khi phát hiện hồ cá Koi nhà mình nổi nhiều bọt bất thường mà không phải bọt õy trong nước thì người nuôi cần lưu ý. Bọt nổi lên theo từng mảng rất có thể là do nước trong hồ cá Koi có vấn đề. Khi gặp phải tình trạng này người nuôi cần phải có những biện pháp xử lý kịp thời để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn cá Koi.

Nguyên nhân khiến hồ cá koi nổi bọt.

Hầu hết các hồ cá Koi đều có hiện tượng nổi bọt trên bề mặt, nhưng đó là bọt khí õy do sử dụng thác nước hoặc gắn giàn baki. Loại bọt này thường tan ngay trong nước. Nếu bạn để ý thấy hồ cá có hiện tượng nổi bọt kéo dài và đóng thành từng mảng thì đó không phải bọt oxy. Đây chính là bọt bẩn báo hiệu nguồn nước có vấn đề.

Nguyên nhân chủ yếu của hồ cá koi vị nổi bọt đó chính là:

–        Hệ thống lọc yếu hoặc lâu ngày chưa được vệ sinh định kỳ.

–        Nước trong hồ thiếu vi sinh.

–        Lượng thức ăn quá nhiều so với đàn cá dẫn tới việc dư thừa thức ăn và thức ăn thừa chìm xuống đáy hồ quá nhiều.

–        Cá Koi trong hồ bị tuột nhớt cũng gây ra tình trạng nước nổi bọt trong hồ cá.

Cách khắc phụ hồ cá Koi bị nổi bọt hiệu quả.

Kiểm tra hệ thống lọc, thay nước cho hồ cá Koi

Bọt trắng thường xuất hiện dày đặc hơn trong ao vì sự tích tụ các chất hữu cơ hòa tan có trong bể cá Koi. Chất hữu cơ này vừa làm giảm sức căng bề mặt nước vừa làm tăng amoniac và nitric có trong bể. Từ đó, dẫn đến mất cân bằng môi trường nước.

Vậy nên, bạn cần sắm một chiếc bút đo độ PH cùng các thành phần như nitric, amoniac,… trong nước. Bạn cần kiểm tra xem mức độ chất có trong nước có đảm bảo không rồi mới tiến hành thay và lọc nước hồ cá koi.

Dùng thức ăn chất lượng cao

Thức ăn cho cá Koi đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc cá. Việc cho cá ăn sẽ tác động đến sự phát triển về body, màu sắc và kích thước cá, đồng thời nó cũng sẽ tác động đến môi trường nước. Thức ăn chất lượng cao dành cho cá koi sẽ có thàn phần men vi sinh sinh giúp cá tiêu hóa tốt, giảm ô nhiễm và làm sạch nước.

Nếu bạn sử dụng các loại thức ăn kém chất lượng sẽ rất dễ làm đục nước và khiến hồ nước bị nổi bọt. Do phân của cá thải ra và thức ăn dư thừa tích tụ lại trong nước sẽ phá hủy bề mặt nước trong hồ cá Koi.

Doraemon luôn khuyên khách hàng, hay những người chơi cá nên lựa chọn những dòng cám chất lượng cao với giá cả phải chăng như Aqua Master hay Hikari… Đồng thời khi cho cá ăn bạn chỉ nên cho ăn 1 lượng vừa phải, tránh dư thừa quá nhiều thức ăn trong hồ, vừa lãng phí vừa làm ảnh hưởng tới môi trường nước.

Bổ sung men vi sinh

Cách xử lý hồ cá bị bọt tiếp theo là bổ sung men vi sinh cho hồ cá koi nếu nguyên nhân chính là do nguồn nước thiếu vi sinh. Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến từ các kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm. Sử dụng đúng liều lượng và đúng cách sẽ đạt hiệu quả tốt nhất cho hồ cá Koi của bạn.

Dùng thuốc cho cá Koi

Trường hợp hồ cá koi bị bọt do cá bị tuột nhớt, bạn cần phải dùng thuốc để điều trị bệnh lập tức cho chúng.


Hồ cá Koi là môi trường sinh sống và phát triển của Koi nên môi trường nước có biểu hiện có vấn đề thì bạn nên xử lý nhanh chóng và kịp thời trước khi nó làm ảnh

Hưởng xấu đến sức khỏe của đàn cá Koi. Bên cạnh đó, hồ cá Koi bị nổi bọt cũng gây mất thẩm mỹ cho hồ cá và làm cho việc ngắm nhìn đàn cá trở nên khó khăn hơn.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc đàn cá Koi Nhật, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Doraemon Koi Farm là chuỗi hệ thống cung cấp Cá Koi, Drum Filter hàng đầu Việt Nam, nơi bạn có thể tin tưởng nhờ đội ngũ chuyên nghiệp, hạ tầng tiêu chuẩn cùng bộ sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho cá Koi. Chúng tôi hướng tới việc kinh doanh bền vững dựa trên việc đáp ứng lợi ích lâu dài của khách hàng, Doraemon Koi Farm – Nơi thỏa mãn đam mê.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975925555
Liên hệ